GPA du học và tuyển dụng

GPA du học sau đại học và với nhà tuyển dụng quốc tế

Vai trò của GPA (bảng điểm, điểm số) như thế nào khi bạn học các chương trình du học sau đại học ( thạc sĩ, tiến sĩ)? GPA với nhà tuyển dụng khi bạn xin việc thì sao? Hãy xem giám đốc nhân sự của Google, Ernst & Young và Johnson & Johnson nói gì về vai trò của GPA khi họ tuyển dụng ứng viên?

Khi học ở các trường grad schools (chương trình sau đại học), thì vai trò của GPA sẽ khác, sẽ không còn quan trọng như khi bạn nộp đơn vào trường. Bạn sẽ vẫn cố gắng duy trì GPA tốt để không gặp vấn đề gì trong tiến trình học, để vẫn được học bổng, để đủ nộp các chương trình fellowship… nhưng sẽ không quan trọng bằng những việc bạn làm trong quá trình học như các nghiên cứu, các projects, các bài báo xuất bản, các bài thuyết trình… Thực tế, một vài giáo sư còn cho rằng nếu GPA của bạn quá cao, họ nghĩ bạn chỉ tập trung vào việc học trên lớp và không để ý đến việc nghiên cứu hay đi làm thực tế. Tuy nhiên nói vậy không phải là bạn chẳng quan tâm gì đến GPA, vì nó còn phụ thuộc vào ngành bạn học và mục tiêu sau này của bạn sau khi ra trường.

Nói đến ra trường vậy thì GPA đối với nhà tuyển dụng thì sao? 

Cũng sẽ rất khác nhau đối với các nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn làm công việc giảng dạy trong các trường đại học thì GPA sẽ là một yếu tố quan trọng khi nộp hồ sơ. Còn nếu trong các ngành công nghiệp thì sao?

Laszlo Bock, phụ trách nhân sự của Google nói thế này trên một bài phỏng vấn trên New York Times

“One of the things we’ve seen from all our data crunching is that G.P.A.’s are worthless as a criteria for hiring, and test scores are worthless — no correlation at all except for brand-new college grads, where there’s a slight correlation. Google famously used to ask everyone for a transcript and G.P.A.’s and test scores, but we don’t anymore, unless you’re just a few years out of school. We found that they don’t predict anything” (Link toàn bài phỏng vấn trên New York Times mình post ở cuối bài)

Ông ấy nói GPA chẳng nói lên điều gì cả và Google cũng chẳng quan tâm đến GPA của ứng viên trừ khi họ là sinh viên mới tốt nghiệp. Người ta nhận thấy rằng GPA chỉ có một chút vai trò giúp nhà tuyển dụng cân nhắc các ứng viên mới tốt nghiệp trong khoảng 2 năm đầu, vì thường sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc và họ sẽ nhìn vào GPA để xem khả năng nắm bắt của người đó. Còn nếu đã đi làm từ 2 năm trở lên thì GPA không có vai trò gì cả. Ông ấy cũng nói Google cũng tuyển nhiều cả những ứng viên chưa hề có bằng đại học.

Dan Black, giám đốc tuyển dụng của Ernst & Young lại nói rằng họ quan tâm đến GPA của sinh viên và ông ấy muốn nhìn thấy GPA ở resume khi nộp đơn tuyển dụng. Thường họ muốn GPA từ 3.0 trở lên và trung bình thường là 3.5. Tuy nhiên cũng có những trường hợp GPA 2.1 vẫn có thể được tuyển dụng ở Ernst and Young.

Peter Fasolo, giám độc nhân sự Johnson & Johnson, một nhà tuyển dụng lớn ở Mỹ cho biết “A predictor for us, especially functionally, is GPA. We won’t bring someone in who has a GPA of less than 3.0. That’s a screening mechanism. So why 3.0? We’ve been able to demonstrate that it’s a marker that you’ve demonstrated functional capability. We’ve been able to predict that those with higher GPA come in and at least have the capability to get up and running pretty quickly.”

Theo ông Fasolo, Johnson &Johnson sẽ không tuyển nhân viên với mức điểm GPA thấp hơn 3.0 vì GPA thể hiện khả năng làm việc của nhân viên, ít nhất là họ có thể bắt kịp và tiến nhanh trong công việc.

Ngay trong cách thức tuyển dụng của các nhà tuyển dụng đã có sự khác nhau trong việc đánh giá vai trò của GPA. Bạn nên tìm hiểu kĩ  đặc thù của ngành nghề mà bạn đang theo đuổi để chuẩn bị cho mình chiến lược phù hợp nhất.

Bài viết về GPA phần 1: 

http://yourhealthydays.com/gpa-bang-diem-co-quan-trong-khong-khi-nop-don-du-hoc-va-hoc-bong-gpa-for-admission-of-graduate-school/

Ds. Ngân Trần

 Các bạn có thể tham khảo thêm tại các nguồn sau:

“In head-hunting, big data may not be such a big deal” – Bài phỏng vấn của phó giám đốc phụ trách nhân sự của Google trên NYTimes

http://www.nytimes.com/2013/06/20/business/in-head-hunting-big-data-may-not-be-such-a-big-deal.html?_r=0

“Do employers really care about your college grades?” on Forbes/leadership

http://www.forbes.com/sites/susanadams/2013/12/06/do-employers-really-care-about-your-college-grades/#46627921b690

Role of GPA: before, during and after grad school on PhDstudent.com

http://www.phdstudent.com/Adjusting-to-Graduate-Study/role-of-gpa-before-during-and-after-grad-school

Do grades matter? Depends if you’re asking Google or Goldman

http://qz.com/382570/goldman-sachs-actually-google-gpas-arent-worthless/

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *